首页 社会正文

免费足球推荐(www.ad168.vip):Chồng cũ đột ngột dọn ra khỏi nhà và nguyên nhân cuộc đời éo le của vợ

admin 社会 2023-02-05 10:51:00 5 0

免费足球推荐www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,Cuộc sống tồi tệ của một người không hẳn do người khác gây ra mà do chính họ. Chỉ có nâng cao nhận thức về bản thân mới tự cứu được mình, thay vì sa vào "vũng lầy tự cho mình là đúng" không lối thoát.

Nếu người khác không yêu bạn, bạn vẫn nên yêu bản thân mình (Ảnh minh họa: Sohu).

Một người phụ nữ gửi thư kể rằng cô ấy đã nghĩ mình sẽ có một cuộc sống tốt đẹp khi chồng cũ dọn ra khỏi căn nhà hai vợ chồng đang thuê. Nhưng khi anh ta thực sự rời xa, cô ấy lại cảm thấy rất đau lòng.

Cô và chồng cũ ly hôn đã ba năm, nhưng ly hôn xong người chồng vẫn không ra khỏi nhà mà sống trong căn nhà thuê cùng cô và hai con trai. Mục đích ban đầu của việc ly hôn là xem chồng cũ có thay đổi hay không, nhưng cô rất thất vọng vì anh ta không khác trước, hai người vẫn ít nói chuyện với nhau, không có điểm gì chung. Chồng cũ không bao giờ chủ động xin lỗi, dỗ dành cô khi họ cãi vã, và họ thờ ơ với con cái của chính họ.

Mọi thứ vẫn như trước khi ly hôn, khác biệt duy nhất là trên tay họ đã có thêm tờ giấy ly hôn.

Người phụ nữ chịu đựng ba năm, cảm thấy cuộc sống như thế này là quá đủ rồi. Trước khi chồng cũ dọn ra ngoài, hai người cãi nhau rất to. Cô hét lên: "Chỉ cần anh dọn đi để tách hẳn nhau ra. Anh đi rồi tôi mới có cuộc sống tốt".

Tình cảm của cô với chồng cũ rất phức tạp. Gốc gác, gia cảnh chồng cũ không tốt, lấy anh ta cô đã phải chịu thiệt thòi nhiều. Hôn nhân không phải bến đỗ bình yên mà đã khiến cô phải chịu quá nhiều đau khổ, phần lớn là bị tra tấn về mặt tinh thần. Sau khi kết hôn, cô không còn cười nhiều như trước.

Chồng cũ không mắc lỗi gì nghiêm trọng nhưng anh ta không chăm sóc con cái, không quan tâm đến vợ, không biết vợ nghĩ gì. Hai người giao tiếp không hiệu quả dẫn đến cãi vã nhiều hơn. Cô và bố mẹ chồng cũ đã ba bốn năm không gặp, ngay cả lễ Tết cũng chỉ có chồng cũ của cô về nhà nội, bỏ lại mẹ con cô.

Khi anh ta rời đi, cô vô cùng tức giận. Tại sao anh ta đi ngay mà không quỳ trước mặt cô van xin? Dù chỉ một lần, chỉ cần anh ta khóc lóc thảm thiết trước mặt cô, cô sẽ tha thứ.

Nhưng không, anh ta "dứt tình ra đi" khiến cô mất phương hướng hoàn toàn.

Khi kết hôn với chồng cũ, là cô ấy muốn thoát khỏi môi trường gia đình gia trưởng, bị bố mẹ đánh mắng suốt ngày. Cô coi hôn nhân là vị cứu tinh, cảm thấy rằng chừng nào kết hôn, cô sẽ được sống một cuộc sống bình thường.

Vì không có sự lựa chọn tốt trước hôn nhân nên cô không lấy được chồng tốt. Gia cảnh anh ta nghèo, bố mẹ anh không có học thức, mẹ còn có bệnh về thần kinh. Nhưng lúc đó, cô nghĩ rằng hai người họ còn trẻ, có thể tự mình sống tốt trong tương lai.

Nhưng cô đã thua trong ván cược này. Bây giờ hai người thật sự chia tay như vậy, cô cảm thấy rất khó chịu, cảm thấy quá đau lòng, không cam tâm với việc đã cho đi quá nhiều những năm qua, và tuổi trẻ của mình bị lãng phí một cách vô ích.

"Tại sao tôi lại xui xẻo như vậy?", người phụ nữ ấy hỏi. Thực ra câu trả lời nằm ở chính bản thân cô ấy. Nếu nhận thức của cô ấy tốt hơn một chút thì cuộc sống của cô ấy không đến nỗi tồi tệ như vậy.

Thiếu thốn tình cảm

Cuộc sống từ nhỏ bất hạnh khiến cô ấy muốn dùng hôn nhân để thay đổi vận mệnh của mình, nhưng lại bỏ qua một yếu tố quan trọng nhất: Hôn nhân có thể hạnh phúc không tùy thuộc vào việc bạn kết hôn với người như thế nào, gia đình ra sao.

Coi hôn nhân như "cứu tinh" nhưng lại không biết gì về hôn nhân, suy nghĩ mọi thứ quá đơn giản khiến cô ấy lựa chọn sai ngay từ đầu. Hy sinh rất nhiều nhưng không đòi hỏi nhận được sự cảm kích từ chồng và gia đình chồng, cũng chính là cô ấy đã không biết yêu bản thân mình.

Về nhận thức, cô ấy cũng là người nông cạn. 3 năm trước cô ấy kết hôn như trò đùa, 3 năm sau vẫn coi chuyện ly hôn như trò đùa, ly hôn chỉ để "xem chồng cũ có thay đổi không" và vẫn thuê nhà ở cùng nhau, bản thân không muốn ly hôn nhưng lại muốn dùng ly hôn để ép chồng cũ sửa đổi.

Cô ấy không hiểu rằng, sau ly hôn, điều kiện sống không thay đổi, thì chẳng có lý do gì chồng cũ của cô phải thay đổi. Cô đã có những nỗ lực mà bản thân cho là rất cố gắng vì cuộc hôn nhân, nhưng không có gì thay đổi, vì cô "kê đơn không đúng thuốc". Chị em hãy nhớ một điều: Lấy nhầm chồng rồi, ly hôn thì nên ở riêng đi.

Làm gì mới đúng?

Những phụ nữ từng trải qua đổ vỡ hôn nhân nhưng lấy lại được khả năng kiểm soát cuộc sống của chính họ và đang lèo lái cuộc sống rất tốt cho rằng sẽ dễ dàng giải quyết nếu bạn có tinh thần hoàn toàn độc lập, không còn phụ thuộc vào ai, biết yêu thương bản thân.

Hãy để chồng cũ chu cấp tiền nuôi con, bạn nuôi con sống tốt cuộc sống bình thường của một người hai con, chấp nhận sự thật đã ly hôn, đừng quan tâm về những gì người khác nghĩ, chỉ quan tâm đến bản thân bạn và chỉ xem xét làm thế nào bạn có thể khiến bản thân và con cái của mình có một cuộc sống tốt hơn.

Đừng quay lại, một khi bạn quay lại, cuộc sống đau khổ trước đây vẫn ở đó, đẩy bạn vào bế tắc. Trên thực tế, có rất nhiều người bất hạnh không hẳn nguyên nhân do người khác, mà do chính họ.

Nếu người khác không yêu bạn, bạn vẫn nên yêu bản thân mình, và dành tình yêu thương cho con cái, tìm kiếm và cảm nhận tình yêu thương từ mối quan hệ với cha mẹ của chính bạn và các con bạn.

Nguồn: Báo điện tử Dân trí

ô để la gì
版权声明

本文仅代表作者观点,不代表本站立场。
本文系作者授权发表,未经许可,不得转载。

发表评论

评论列表(0人评论 , 5人围观)
☹还没有评论,来说两句吧...

热门标签

    此处不必修改,程序自动调用!